Có nên đốt viêm lộ tuyến không? chi phí bao nhiêu?

Để điều trị viêm lộ tuyến chủ yếu dùng phương pháp nội khoa và ngoại khoa, chủ yếu là đốt viêm lộ tuyến. Tuy nhiên nhiều quan điểm cho rằng không nên đốt viêm lô tuyến bởi có nhiều ảnh hưởng. Vậy có nên đốt viêm lộ tuyến không, chi phí bao nhiêu?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa mà chị em cần lưu ý, bởi đây là một trong những bệnh có thể gây ra tình trạng vô sinh – hiếm muộn. Có đến gần 50% tỷ lệ bệnh nhân đến khám tại Phòng khám gặp phải tình trạng hiếm muộn do viêm lộ tuyến cô tử cung.

Bản thân lộ tuyến cổ tử cung là một dạng tổn thương lành tính ở cổ tử cung. Nhưng nếu bị vi khuẩn, nấm gây hại xâm nhập gây viêm nhiễm mà không được điều trị sớm có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

dot-viem-lo-tuyen

Có nên đốt viêm lộ tuyến không?

Chị em có thể điều trị viêm lộ tuyến bằng nhiều phương pháp khác nhau, không phải bất cứ ai bị viêm lộ tuyến cũng phải đốt.

Ví dụ: đối với trường hợp bệnh nhẹ, phụ nữ đang mang thai hoặc chưa sinh thì cần điều trị nội khoa bằng cách dùng thuốc đặt, kết hợp với vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, thuốc bôi tại chỗ.

Còn trong trường hợp bệnh nặng, mức độ xâm lấn cổ tử cung nhiều thì bác sĩ sẽ chỉ đụng ngoại khoa bằng cách đốt viêm lộ tuyến.

Như vậy, không phải tất cả các trường hợp bị viêm lộ tuyến cổ tử cung đều phải đốt lộ tuyến, việc chỉ định đốt lộ tuyến chỉ từ phía các bác sĩ sau khi thăm khám cũng như đưa ra những kết luận cụ thể về tình trạng viêm, mức độ viêm, tác nhân gây viêm.

Do đó, chị em cần chủ động đi khám sớm để được các bác sĩ tiến hành thăm khám, tư vấn cũng như đưa ra những kết luận cụ thể nhất về tình trạng của mình cũng như đưa ra chỉ định viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt hay không.

Chi phí đốt lộ tuyến là bao nhiêu?

Nếu mức độ bệnh nhẹ, chị em có thể điều trị nội khoa. Tuy nhiên, khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng thì bác sĩ chỉ định áp dụng phương pháp ngoại khoa trong đó có đốt điện.

Đốt điện cổ tử cung là một trong những phương pháp an toàn, hiệu quả cao và được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Vậy chi phí đốt điện cổ tử cung hết bao nhiêu tiền? Người bệnh có thể tham khảo một số yếu tố sau:

Mức độ bệnh

Tình trạng viêm càng nặng thì đòi hỏi phương pháp điều trị tiên tiến, được tiến hành bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm nhằm tăng an toàn, do đó chi phí đốt điện cổ tử cung sẽ cao hơn so với mức độ bệnh nhẹ.

Phương pháp điều trị

Đốt điện cổ tử cung là một trong những phương pháp tiên tiến điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, chi phí sẽ cao hơn so với điều trị nội khoa. Bên cạnh đó, đốt điện cũng là những phương pháp có chi phí cao hơn dùng thuốc, nhưng sẽ có hiệu quả tốt, an toàn cho người bệnh.

Cơ sở điều trị

Mỗi cơ sở y tế sẽ có niêm yết giá khác nhau. Vì vậy, chị em nên lựa chọn những địa chỉ được cấp phép hoạt động nhằm không gây phát sinh chi phí.

Do đó, chi phí đốt điện cổ tử cung hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố trên. Đặc biệt, phát hiện và điều trị bệnh càng sớm sẽ giúp tiết kiệm chi phí cũng như nhanh khỏi bệnh.

Lưu ý sau khi đốt viêm lộ tuyến

-Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tuyệt đối không được thụt rửa sâu vào âm đạo, hạn chế sử dụng các dung dịch vệ sinh có chứa chất tẩy rửa mạnh.

– Trong quá trình chữa bệnh nên kiêng quan hệ tình dục đến khi vết thường lành lại.

– Hạn chế vận động mạnh.

– Thực hiện chế độ ăn uống bình thường, nên ăn những thức ăn ít dầu mỡ, không căn cay.

– Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Trên đây là những giải đáp về có nên đốt viêm lộ tuyến không, chi phí bao nhiêu. Hi vọng sẽ giúp chị em hiểu hơn về vấn đề này, cũng như chủ động đi thăm khám nếu có dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung, để có cách khắc phục kịp thời.

Tham khảo thêm về tình trạng chảy máu âm đạo bất thường sau khi quan hệ

[addtoany]
Bình luận của bạn
Thông tin liên hệ

Về chúng tôi
da khoa quoc te ha noi