Dương vật của nam giới có thể bị gãy khi quan hệ

“Của quý” của nam giới đôi khi gặp phại sự cố tai nạn dở khóc dở cười khi quá hang say trong chuyện “chăn gối”. Khi thấy vùng bìu đau, dương vật bầm tím, chảy máu ở miệng sao,..đi tới bệnh viện, nhiều “quý ông” hoảng hốt “cậu bé” của mình đã bị gãy khi quan hệ sao?

Dương vật của nam giới có thể bị gãy khi quan hệ đây là tình trạng hoàn toàn có thể xảy ra, bởi đây là một “sự cố” trong chuyện “chăn gối” mà nhiều nam giới gặp phải. Vậy dương vật bị gãy là do đâu ? Xử lý như thế nào để bảo đảm sức khỏe, sinh lý cho nam giới về lâu dài. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

gãy dương vật
gãy dương vật

Gãy dương vật là gì?

Theo cấu tạo giải phẫu bộ phận sinh dục nam, dương vật ở nam giới cấu tạo gồm các thể hang –xốp đó là những bao xơ bên trong có chứa máu. Khi có kích thích tình dục, máu được bơm đầy thể hang, và khi máu thoát ra hết thì dương vật sẽ xìu xuống.

Gãy dương vật là một chấn thương thường gặp khi dương vật cương cứng quá độ. Do máu dồn về thể hang với số lượng lớn, kết hợp với tác động bẻ, uốn cong mạnh có thể gây ra chấn thương, vỡ lớp cơ ở trụ dương vật, gây chảy máu cục bộ, đau đớn cho nam giới.

Trên thực tế, dương vật không có xương nên không thể gãy mà chúng chỉ là rách lớp mô cơ ở trên dương vật. Và do tình trạng này xảy ra khi dương vật đang cương, sau khi gãy chúng sẽ xìu xuống ngay lập tức nên chúng ta thường gọi là gãy dương vật

Dương vật bị gãy do đâu? Dấu hiệu nhận biết

 • Khi bị gãy dương vật trong lúc quan hệ nam giới có triệu chứng khá điển hình bao gồm:
 • Chấn thương đau cùng với âm thanh rắc
 • Dương vật bầm tím và chảy máu ở miệng sáo
 • Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng gãy dương vật ở nam giới khi quan hệ bao gồm:
 • Trong khi ngủ nam giới vô tình đè lên dương vật, kết hợp với triệu chứng mộng tinh khiến dương vật bị gãy.
 • Khi quan hệ tình dục với tư thế lạ
 • Dùng tay bẻ cong dương vật
 • Các chấn thương do tai nạn, va đậm mạnh, bị đánh,…
 • Thủ dâm không đúng cách

Xử lý gãy dương vật khi quan hệ bằng cách nào?

Đây là một sự cố thường gặp, dương vật của nam giới bị gãy khi quan hệ cần được xử lý cấp cứu bằng các biện pháp của y tế. Theo đó, khi có biểu hiện gãy dương vật khi quan hệ chúng ta cần đi khám sớm. Để xử lý dương vật gãy khi quan hệ các bác sĩ sẽ tiến hành:

 • Thăm khám đánh giá tình trạng gãy dương vật, kiểm tra trực tiếp vết thương rách, nguyên nhân gây gãy dương vật
 • Thực hiện các xét nghiệm cần thiết: loại bỏ các bệnh truyền nhiễm trước khi can thiệp làm thủ thuật như xét nghiệm máu, nước tiểu, dịch mủ (nếu có)
 • Làm thủ thuật khắc phục kịp thời: Với trường hợp dương vật gãy khi quan hệ nhẹ các bác sĩ có thể rách mở vùng đã bị dập vỡ, lấy hết máu cục tụ bên trong sau đó tiến hành khâu thể hang. Nếu gãy dương vật kết hợp cả rách niệu đạo thì cần thực hiện thủ thuật khâu lại. Nếu trường hợp xuất hiện vị trí hoại tử (do bệnh nhân không đi khám, xử lý sớm) thì cần tiến hành thủ thuật cắt bỏ phần bị hoại tử

Gãy dương vật có tự khỏi được không?

Gãy dương vật nếu như không được xử lý có thể tự khỏi, nhưng chúng có thể gây ra tình trạng biến dạng dương vật, khiến dương vật bị cong vẹo, gập góc, thậm chi mất đi khả năng cương cứng hoặc duy trì cương cứng. Về lâu dài có thể khiến nam giới đối mặt với nguy cơ rối loạn cương dương, đời sống tình dục bị ảnh hưởng.

Dương vật của nam giới có thể bị gãy khi quan hệ đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra đối với bất cứ đối tượng nào. Do đó, chúng ta cần hạn chế giao hợp với tư thế lạ, khó, hoặc quá mạnh mẽ. Trong khi quan hệ có biểu hiện gãy dương vật cần phải đi khám sớm. Bất cứ mức độ gãy như thế nào cần phải duy trì trạng thái bình thường và đảm bảo cấu trúc, cũng như giảm những ảnh hưởng mà gãy dương vật gây ra.

Nam giới nên bỏ qua tâm lý xấu hổ, ngại ngùng để đến gặp ngay các bác sĩ nam học nhằm xử lý những chấn thương này. Nếu để lâu chúng có thể tạo thành các sẹo xơ khó điều trị cũng như  làm gia tăng nguy cơ biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh lý về lâu dài cho nam giới.

[addtoany]
Bình luận của bạn
Thông tin liên hệ

Về chúng tôi
da khoa quoc te ha noi