Vùng kín ra nước có mùi hôi cảnh báo bệnh gì?

“Cô bé” thỉnh thoảng có mùi của dịch âm đạo, đây là hiện tượng bình thường mà ai cũng có thể gặp phải, nhất là trước khi quan hệ, khi mang thai…Tuy nhiên, nếu vùng kín ra nước có mùi hôi khó chịu thì chị em nên cẩn trọng. Vì rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo nữ giới mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng chức năng sinh sản, gây vô sinh, hiếm muộn, biến chứng ung thư.

vung kin ra nuoc co mui hoi

Dịch âm đạo như thế nào là bình thường?

Ra nước vùng kín (hay còn gọi khí hư sinh lý, dịch tiết âm đạo) bắt đầu có khi bé gái đến tuổi dậy thì và kết thúc ở tuổi mãn kinh. Khí hư vùng kín có tác dụng giữ ẩm âm đạo, ổn định môi trường âm đạo, đồng thời là chất bôi trơn khi quan hệ tình dục.

Bình thường, khí hư có màu trắng trong như lòng trắng trứng hơi dai và không mùi hoặc có mùi hơi tanh. Tùy cơ địa mỗi người, dịch âm đạo có người ra nhiều, người ra ít và giảm dần khi đến thời kỳ mãn kinh.

Ở giai đoạn trước và sau khi rụng trứng, dịch âm đạo thường ra ít, không dai, còn thời điểm rụng trứng thì khí hư nhiều, loãng và dai. Bên cạnh đó, vùng kín thường ra nhiều hơn khi rụng trứng, trước thời kỳ hành kinh, khi mang thai hay tại thời điểm có cảm hứng tình dục.

Tuy nhiên, một số chị em gặp những triệu chứng bất thường về dịch tiết âm đạo như: khí hư ra nhiều bất thường, dịch âm đạo có mùi hôi, vùng kín ra nước có mùi hôi, khí hư vón cục như bã đậu, khí hư có màu vàng,…Hãy đi khám phụ khoa nhanh chóng bởi đây rất có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh phụ khoa nguy hiểm nào đó

Vùng kín ra nước có mùi hôi cảnh báo điều gì?

Đây rất có thể là là dấu hiệu bất thường, chị em nên đi khám, xét nghiệm để chẩn đoán nguyên nhân, từ đó có phác đồ điều trị phù hợp.

Dịch âm đạo tiết ra nhiều khiến vùng kín ẩm ướt, có mùi hôi là dấu hiệu cảnh báo:

– Viêm âm đạo: Dịch âm đạo ra nhiều có mùi hôi tanh có thể do chị em bị viêm âm đạo. Khi âm đạo bị viêm nhiễm, người bệnh thường có triệu chứng khí hư loãng, có mùi hôi tanh như cá, kèm theo triệu chứng ngứa ngáy, sưng tấy âm đạo…

– Viêm vùng chậu: Khi vi khuẩn tấn công vùng chậu qua âm đạo, tràn vào tử cung, chị em thường có triệu chứng đau bụng dưới, vùng kín ra nước có mùi hôi, đau khi quan hệ…

– Các bệnh tử cung: Bao gồm viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung…khiến chị em ra nhiều dịch âm đạo, kèm theo đau khi quan hệ, đau bụng dưới, thậm chí chảy máu âm đạo.

– Các bệnh ung thư: Vùng kín ra nước có mùi hôi, có lẫn máu, đau bụng dưới…Thị chị em nên cẩn trọng, vì nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư âm đạo khá cao.

Hi vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp chị em hiểu rõ hơn về hiện tượng dịch tiết âm đạo và những bất thường như vùng kín ra nước có mùi hôi cảnh báo bệnh gì, sớm phát hiện và có cách điều trị kịp thời

[addtoany]
Bình luận của bạn
Thông tin liên hệ

Về chúng tôi
da khoa quoc te ha noi